Vận tải giá rẻ Thanh Hương phố Lê Lợi

Vận tải giá rẻ Thanh Hương phố Lê Lợi
Vận tải giá rẻ Thanh Hương phố Lê Lợi

Bạn đang cần tìm một dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ và nhanh chóng tại phố Lê Lợi? Nhưng trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này. Và không phải đơn vị nào cũng cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng chất lượng tốt. Hãy đến với Thanh Hương, chắc chắn chúng tôi sẽ tư vấn. Và chuyển văn phòng trọn gói uy tín với giá tốt nhất tại phố Lê Lợi.

Dịch vụ chuyển văn phòng giá rẻ tại phố Lê Lợi.

Với dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp Thanh Hương. Chúng tôi luôn đặt sự đảm bảo & an toàn lên hàng đầu. Và tập trung đào tạo và tập huấn đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao. Liên tục được đào tạo cách tháo lắp vận chuyển các đồ văn phòng cho nhân viên. Như bàn họp, máy tính, máy in, máy fax, máy photocopy, tủ lạnh, điều hòa… và các vận dụng khác. Vì sự chuyên nghiệp hóa mà đội ngũ nhân viên dịch vụ vận chuyển Thanh Hương tháo lắp. Và vận chuyển rất nhanh nhẹn, tiết kiệm thời gian và công sức cho quý khách hàng phố Lê Lợi.

Thanh Hương cẩn thận đối với máy móc và thiết bị văn phòng cần phải nhẹ nhàng và sạch sẽ. Nên quá trình tháo lắp, đóng gói linh kiện thiết bị thật cẩn thận, vận chuyển nhẹ nhàng. Bên cạnh đó như bàn ghế sofa, bàn ghế phòng họp, tủ kính…trong văn phòng của bạn. Cũng được chúng tôi bao bọc bởi nilon, bìa catton cẩn thận. Tránh xước trong quá trình vận chuyển về văn phòng công ty mới.

Vận tải giá rẻ Thanh Hương phố Lê Lợi
Vận tải giá rẻ Thanh Hương phố Lê Lợi

Quy trình dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói uy tín Thanh Hương.

1. Khảo sát địa điểm chuyển văn phòng

2. Thống kê phân loại khối lượng hàng vận chuyển

3. Báo giá phí vận chuyển văn phòng

Đưa ra báo giá cụ thể cho khách hàng phố Lê Lợi, tránh mọi phát sinh chi phí. Hai bên thống nhất thì tiến hành đóng gói đồ đạc.

4. Đóng gói vận chuyển các thiết bị, đồ dùng.

Đồ văn phòng sẽ được phân loại cụ thể từng loại và đóng gói vào hộp chuyên dụng. Sau đó được đánh dấu và niêm phong. Tránh việc đổ vỡ mất mát khó tìm sau khi sang văn phòng mới. Đồ dễ vỡ của bạn sẽ được đánh dấu riêng và phân loại để vận chuyển riêng.

5. Nghiệm thu sau khi vận chuyển

Đồ đạc hàng hóa của khách hàng sau khi được vận chuyển đến địa điểm văn phòng mới. Bằng xe chuyên dụng với trọng tải phù hợp sẽ nhanh chóng được bốc xếp lên địa điểm văn phòng mới. An toàn, và sắp xếp đúng vị trí mà khách hàng phố Lê Lợi yêu cầu. Sau khi khách hàng phố Lê Lợi kiểm kê đủ tài sản hàng hóa như ban đầu sẽ thanh toán.

6.Thanh toán

Liên hệ Dịch vụ chuyển văn phòng giá rẻ tại phố Lê Lợi theo số 093.202.9968.

dail-support
dail-support
dail-support